1
Bạn cần hỗ trợ?

Khám Phá Những Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Vatican

Vatican là tiểu vương quốc nằm trọn trong thành Rome nước Ý. Với những tín đồ Công giáo trên toàn thế giới, Vatican được coi là mảnh đất thiên đường nơi Chúa ban phước. Còn với những người yêu du lịch, ưa khám phá, đây là thành quốc tuyệt đẹp, là quốc gia của vẻ đẹp vĩnh hằng trên thế giới mà chúng ta không thể bỏ qua.
Khám Phá Những Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Vatican
Vatican là tiểu vương quốc nằm trọn trong thành Rome nước Ý. Với những tín đồ Công giáo trên toàn thế giới, Vatican được coi là mảnh đất thiên đường nơi Chúa ban phước. Còn với những người yêu du lịch, ưa khám phá, đây là thành quốc tuyệt đẹp, là quốc gia của vẻ đẹp vĩnh hằng trên thế giới mà chúng ta không thể bỏ qua.

1/ Lâu đài San’t Angelo

Buổi chiều một ngày đẹp trời nào đó, nếu thời gian dư dả bạn có thể đến thăm một lâu đài nổi tiếng ở Vatican – San’t Angelo sừng sững bên cạnh dòng sông Tiber thơ mộng. Tòa lâu đài được xây dựng bởi kiến trúc sư Antonius Pius dùng làm nơi Hoàng đế La Mã Hadrian cùng dòng tộc an nghỉ. Nhưng sau đó, lâu đài lại được sử dụng giống như một đồn quân sự phục vụ hoạt động bảo vệ Roma. Thế kỷ XI, tòa lâu đài San’t Angelo được đất nước này sử dụng làm nhà tù quốc gia và bây giờ, khi nền du lịch Vatican phát triển, thì nó lại trở thành điểm tham quan, du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách đến tham quan.
Ngay trước toà lâu đài, cây cầu Ponte San’t Angelo được bắc qua sông Tiber, bạn chỉ cần đứng ở đây là đã có thể ngắm nhìn toàn toà thánh Vatican đằng xa và thư giãn, cũng cho một ngày đẹp trời.

santangelo-eurocircle

2/ Quảng trường Thánh Phero

Quảng trường Thánh Phero là điểm đến hàng đầu trong thành Vatican, nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng ở Châu Âu bởi luôn đông du khách đến tham quan. Thú vị là hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy, Quảng trường Thánh Phero mang hình dáng một ổ khóa. Nơi đây được thiết kế dựa theo một đoạn Kinh Thánh kể về sự việc Chúa Jesu tự tay trao Chìa khóa Nước Trời cho Thánh Phero. Quảng trường Thánh Phero tấp nập du khách thập phương khi diễn ra buổi cầu nguyện đặc biệt hay những lễ nhậm chức của Đức Giáo hoàng.
quangtruongphero-eurocircle

3/ Trung tâm văn hóa Casina Pio IV

Casina Pio IV nổi tiếng là trung tâm học tập dành cho Hồng y đoàn hiện đang điều hành thành quốc Vatican. Điều kỳ lạ là tòa biệt thự quý tộc này được chia thành ba trường học theo từng lĩnh vực đặc thù. Giáo hoàng Học viện Khoa học là nơi tập trung vào khoa học thuần túy, như sinh học, hóa học, và thiên văn học (đây là phần không thể thiếu để tạo lập Đài Thiên văn Vatican). Giáo hoàng Học viện Khoa học Xã hội gần với trung tâm giáo lý Công giáo, tập trung vào các vấn đề toàn cầu mà xã hội Thiên chúa giáo phải đối mặt. Sau cùng, Giáo hoàng Học viện Thánh Thomas Aquinas phục vụ cho một loạt các lĩnh vực học thuật rộng rãi.
casinapio-eurocircle

4/ Viện bảo tàng Vatican

Một bảo tàng lưu giữ những kí sự về thành Vatican. Những câu chuyện về Thiên Chúa giáo trong vô số tài liệu hay các kinh sách tự chép bằng tay đang được trưng bày trong thư viện của  bảo tàng.
Viện bảo tàng Vatican cũng chính là nơi lưu giữ và trưng bày bộ sưu tập các di tích đa dạng và phong phú. Đặc biệt, bảo tàng còn trưng bày nhiều loại vũ khí cổ khác nhau đã được tìm thấy và khai quật trong những tầng hầm được sử dụng làm kho vũ khí của lực lượng quân đội, binh lính Thụy Sỹ (còn gọi là Swiss Guard). Có thể nói đây chính là nơi để du khách thập phương đến khám phá lịch sử của tòa thánh Vatican.
baotangvatican-eurocircle

5/ Nhà nguyện Sistine

Được xây dựng bởi Đức Giáo Hoàng Sixtus IV1473-1484, nhà nguyện Sistine là một đại sảnh hình chữ nhật đó là nhà nguyện trong nước của Đức Giáo Hoàng. Sau cái chết của một giáo hoàng, các hội nghị để bầu người kế nhiệm ông được tổ chức ở đây. Các bức bích họa của Michelangelo và những người khác được thể hiện trên các bức trên tường và trần nhà, đây là nghệ thuật đỉnh cao của hội họa thời Phục hưng, được phát triển rộng rãi ở giai đoạn 1980-1994.
nhanguyensistine

6/ Thư viện Vatican

Giá trị của nội dung của nó làm cho Thư viện Vatican là một trong những thư viện giá trị nhất trên thế giới, với 25.000 cuốn sách viết tay từ thời trung cổ, và 80.000 bản thảo đã được thu thập từ khi thành lập thư viện từ năm 1475. Tất cả các vị khách tham quan đều được vào để chiêm ngưỡng công trình kiến trúc cầu kỳ, độc đáo này, nhưng nếu muốn đến tham khảo tài khảo tài liệu thì độc giả phải là một chuyên gia hoặc giáo viên hay nghiên cứu sinh tại trường đại học.
thuvienvatican-eurocircle

Tham khảo thêm những tips du lịch tại đây , hoặc liên hệ với EuroCircle tour Châu Âu linh hoạt nếu bạn muốn khám phá châu lục này theo cách thông minh, hiện đại mà vẫn tiết kiệm nhé.

Nguồn: ST