1
Bạn cần hỗ trợ?

DU LỊCH NƯỚC BỈ CÓ GÌ HAY?

Không ồn ào náo nhiệt như London, Paris hay Berlin, thủ đô Brussels của Vương quốc Bỉ vẫn còn giữ được vẻ thanh bình với những công trình kiến trúc đặc trưng. Hãy khám phá những địa điểm bạn nên đi cùng EuroCircle tour Châu Âu linh hoạt nhé.
DU LỊCH NƯỚC BỈ CÓ GÌ HAY?

Không ồn ào náo nhiệt như London, Paris hay Berlin, thủ đô Brussels của Vương quốc Bỉ vẫn còn giữ được vẻ thanh bình với những công trình kiến trúc đặc trưng. Hãy khám phá những địa điểm bạn nên đi cùng EuroCircle tour Châu Âu linh hoạt nhé.

Tháp đồng hồ Belfort, Bruges

Du khách sẽ không thể nào bỏ lỡ Belfort khi du lịch nước Bỉ. Tháp chuông uy nghi của thành phố cao 83 mét, nằm ở trung tâm lịch sử của Bruges. Nhìn vào góc nào của Belfort cũng đẹp, nhưng chính tháp chuông này cũng đem đến cho du khách vị trí tuyệt vời để ngắm nhìn phần còn lại của thành phố. Trên đường lên đỉnh tháp, du khách cũng sẽ đi qua nhiều đặc điểm vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần du khách không ngại độ cao. Nếu thời tiết đẹp, du khách sẽ nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời khắp Bruges và vùng nông thôn xung quanh. Ngay cả khi trời có mây, cảnh đẹp từ đỉnh tháp cũng không phí công du khách leo lên. Tham quan kho bạc cũ trước đây cất giữ nhiều vật có giá trị của thành phố. Quan sát kỹ thuật công phu tinh xảo của mặt đồng hồ lớn trong tháp chuông. Chuông chùm có từ thế kỷ 18 của Belfort bao gồm 47 chuông được rung thường xuyên trong ngày. Đôi khi cũng có những buổi công diễn chuông chùm đặc biệt.

BELFORT-EUROCIRCLE

Tháp Atomium

Atomium có độ cao 102m với tổng trọng lượng khoảng 2.400 tấn. Nó được cấu tạo bởi 9 quả cầu biểu tượng cho 9 nguyên tử trong cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt. Mỗi quả cầu có đường kính 18m và chúng được nối với nhau bởi 20 đường ống. Mỗi đường ống này có chiều dài 23m và có các bậc thang hoặc thang cuốn để đi lại.
Trong 9 quả cầu của Atomium có 6 quả cầu có thể vào tham quan. Trong quả cầu ở giữa có một thang máy để đưa du khách lên trên quả cầu cao nhất trong vòng 25 giây. Tại đây có nhà hàng để du khách dừng chân ăn uống và chiêm ngưỡng thành phố từ trên cao qua hàng loạt cửa sổ tại đây.

ATOMIUM-EUROCIRCLE

Tòa nhà Bourse

Tòa nhà này được Napoleon ra quyết định xây dựng vào năm 1801 như một trung tâm chứng khoán lớn nhất của nước Bỉ, tuy nhiên mãi đến năm 1868 mới được khởi công, và hoàn thành vào năm 1873. Toàn bộ phần kiến trúc và các chi tiết trang trí của Bourse đều do những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thời bấy giờ đảm nhiệm, bạn sẽ phải trầm trồ trước công trình kiến trúc đặc biệt này.

BOURSE-EUROCIRCLE

Quảng Trường Grand Place 

Nơi đây trước kia chỉ là một khu chợ với các căn nhà lồng dành cho các tiểu thương buôn bán những mặt hàng riêng. Bao quanh quảng trường là những tòa nhà thật tráng lệ, được xây dựng từ thế kỷ XV, đã tạo nên một khung cảnh nguy nga cho cả quảng trường này. Phía Nam quảng trường là sự ngự trị của Tòa thị chính, công trình kiến trúc Gothique cổ điển hình.
Brussels được mệnh danh là “Kinh đô của bảo tàng” nên khi đến Quảng Trường Lớn, nhất định bạn đừng bỏ qua các bảo tàng nổi tiếng như: Bảo tàng Mỹ thuật Cổ đại và Đương đại, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên, Bảo tàng Ôtô cổ, Viện Âm nhạc…Quảng trường này đã được tổ chức UNESCO ghi vào danh sách di sản văn hóa nhân loại  và được nhiều nghệ sĩ ca tụng bởi lối thiết kế và kiến trúc độc đáo của nó.

GRANDPALACE-EUROCIRCLE

Bức Tượng Cậu Bé Manneken Pis

Đến với thủ đô Brussels, du khách hẳn không thể bỏ qua những điểm đến lý tưởng như cung điện Hoàng gia, công viên Brussels, tòa nhà Brouse… và đặc biệt là bức tượng Manneken Pis nổi tiếng- biểu tượng của vương quốc Bỉ. Đằng sau tác phẩm tưởng chừng như một trò đùa của một nghệ thuật gia đó là một câu chuyện cảm động về lòng ái quốc.
Có rất nhiều câu chuyện về sự ra đời của Manneken Pis, nhưng được lưu truyền rộng rãi nhất là phiên bản về chú bé đã cứu cả thành phố Brussels, bằng việc “tè” lên đường dây dẫn của quả bộc phá quân Tây Ban Nha đã để lại với âm mưu thiêu rụi thủ đô vương quốc Bỉ. Câu chuyện ấy đã được người dân nơi đây lưu truyền qua nhiều thế hệ nhằm tôn vinh tinh thần quả cảm và lòng ái quốc. Cũng giống như nhà thờ Đức Bà Paris đã trở thành linh hồn của Pháp, nhắc đến Brussels nói riêng và vương quốc Bỉ nói chung, người ta sẽ nhớ ngay tới chú bé Manneken Pis ngây thơ mà dũng cảm này.

MANNEKENPIS-EUROCIRCLE

Tham khảo thêm các địa điểm hấp dẫn ở Châu Âu ở ĐÂY hoặc bạn có thế tham gia tour EuroCircle du lịch Châu Âu linh hoạt để khám phá Châu Âu trọn vẹn theo cách đơn giản nhất.
Nguồn: ST